Cách Nấu Bò Sốt Vang Đượm Vị, Thơm Lừng Đãi Cả Gia Đình

cách nấu bò sốt vang

Bò sốt vang là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng ít người bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày. Sở dĩ như vậy, quá trình thực hiện món ăn rất kì công đặc biệt nếu không có công thức thực hiện cụ thể, bạn sẽ khó tạo ra được món ăn với hương vị như mong muốn. Hiểu được điều, hôm nay hotmeal.vn sẽ cùng bạn vào bếp với cách nấu bò sốt vang ngon tuyệt nhé!

Nguyên liệu cần thiết

Để thực hiện món bò sốt vang, bạn chuẩn bị 600gam thịt bò, khoai tây 4 củ, rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
Cà chua 4 quả, tỏi 1 củ, gừng tươi 1 nhánh nhỏ, rượu vang 100ml, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường. Tùy vào thành viên gia đình mà bạn điều chỉnh số lượng của nguyên liệu.

Cách nấu bò sốt vang

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò

cách nấu bò sốt vang

Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng, cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

Thực hiện ướp thịt bò:Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

  • Bước 3: Xào thịt

cách nấu bò sốt vang

Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

  • Bước 4: Làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn. Xào cà chua để có nước sốt đẹp

  • Bước 5: Nấu bò sốt vang

cách nấu bò sốt vang

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

  • Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

Lưu ý khi nấu bò sốt vang

Để có món ăn thơm lừng, đượm vị, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

– Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.

– Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

– Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.

– Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò.

– Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

Với 6 bước đơn giản, bạn đã có được món bò sốt vang thiết đãi mọi người trong gia đình. Đây là một trong những cách nấu bò sốt vang hiệu quả hiện nay. Những cách nấu khác, bạn có thể tìm hiểu, khám phá trên để thay đổi khẩu vị nhé. Hotmeal.vn chúc các bạn thực hiện món ăn thành công, chúc quý vị độc giả luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *