[Có Thể Bạn Chưa Biết]: Cách Nấu Bún Bò Huế Đượm Vị Thơm Ngon Tại Nhà

cách nấu bún bò

Bún bò Huế là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bạn muốn mang hương vị này tại nhà, để các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức cách nấu bún bò nhé. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Nguyên Liệu Nấu Bún Bò Huế

Ai đến với xứ Huế mộng mơ đều không thể bỏ qua món bún này. Món bún lên mùi thơm của nước dùng, nức lòng những du khách đến nơi đây tham quan. Đó cũng chính là lý do mà món ăn này được liệt vào danh sách 30 món ngon trên thế giới.

Nguyên liệu nấu bún bò Huế:

cách nấu bún bò

– Bắp bò: 500 gram

– Gân bò: 300 gram.

– Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

– Xương ống (lợn hoặc bò): 500 gram.

– Mắm ruốc Huế

– Gia vị: Sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

– Bún: 400 gram

– Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

– Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

Cách nấu bún bò Huế

Bước 1: Rửa sạch xương ống, sau đó đun sôi nồi nước chần qua xương ống. Rửa sạch với nước lạnh lần hai. Sau khi rửa xong lần hai, bạn đun một nồi nước khác, cho xương ống vào hầm khoảng 2 tiếng lấy nước dùng.

cách nấu bún bò

Bước 2: Rau sống rửa sạch.

Bước 3: Rửa các loại thịt, sau đó ướp cả miếng với tỏi, hành, gừng, mắm ruốc, bột nêm và chút đường. Sau khi ướp trong vòng 20 phút thì dùng dây buộc tròn thịt cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh sả để luộc cùng. Lưu ý, cho thịt bò vào trước sau đó mới cho giò heo vào nồi vì bò lâu chín hơn.

Lấy dây buộc tròn thịt lại, sau đó cho thịt vào nồi luộc chín (Ảnh: Internet).

Bước 4: Phần gân bò rửa qua nước sôi cho đỡ mùi hôi rồi thái vừa ăn, ướp gia vị (như ướp thịt).

Bước 5: Cho phần gân đã ướp vào nồi xương ống hầm ninh cho mềm.

cách nấu bún bò

Bước 6: Thịt bò và thịt lợn khi đã chín vớt ra để nguội, cho phần nước luộc vào nồi gân bò ninh tiếp cho nhừ.

Bước 7: Cho dầu điều, dầu ăn phi hành khô, một chút tỏi, sả và mắm ruốc cho thơm rồi đổ vào nồi gân bò lấy màu cho đẹp. Nồi này cứ để trên bếp cho nóng.

Bước 8: Thịt thái ra, xếp thịt, bún, rau thơm, giò lụa, tiết lợn vào bát tô… chan nước dùng vào là bạn đã có bát bún bò Huế thơm ngon, nóng hổi.

Trên đây là các bước nấu bún bò Huế thơm ngon. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy, bạn hãy bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày nhé.  Hotmeal.vn chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *