Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

sốt siêu vi nên ăn gì

Cách nấu cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng nhưng không bị tanh là công thức mà nhiều người quan tâm. Hương vị cháo cá ngọt thanh cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ bầu an thai, ổn định sức khỏe, giúp trẻ nhỏ bồi bổ sức khỏe, phát triển trí thông mình. Hôm này, bạn hãy cùng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé

Cách nấu món cháo cá chép

Để có một món cháo cá thơm ngon, giúp bạn “ghi điểm” trong mắt mọi người, bạn cần chuẩn bị 1 con cá chép, 1 bát gạo tẻ, và các gia vị như nước mắm, hành khô,gừng củ, hành, thì là… Sau khi chuẩn bị xong, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Cá chép mua về bạn rửa với nước rồi làm sạch vẩy, bỏ phần ruột đi.

cách nấu cháo cá chép

Dùng gừng giã nhỏ và muối chà xát khắp thân cá, cả bên trong mình cho hết sạch mùi tanh.

Bước 2: Cá sơ chế xong, bạn tiến hành luộc. Đặt cá vào nồi, thả thêm vài lát gừng và một chút thì là để làm giảm mùi tanh. Đổ nước ngập mình cá rồi luộc ở lửa vừa. Ướp chút thì là và gừng để loại vị tanh của cá

Bước 3: Cá chép luộc chín bạn vớt ra đĩa để cho nguội rồi gỡ hết phần xương. Khi lọc xương bạn chú ý thao tác kỹ, tránh để sót xương trong thịt cá dễ gây hóc lúc ăn cháo. Bạn cũng nên nhẹ tay và khéo léo để phần thịt cá không bị nát nhé. Thịt cá lọc hết xương, bạn đem tẩm ướp với chút nước mắm và hạt tiêu cho vừa vặn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc xương khi chưa luộc cá. Sau đó, đem thịt cá xào khéo léo trên chảo để không bị nát. Lọc xương cá trước khi luộc sẽ nhanh nhưng khó hơn. Bạn có thể cân nhắc để chọn một trong 2 cách này nhé.

Bước 4: Phần xương cá sau khi lọc bạn không nên bỏ đi. Cho xương cá vào cối giã nhỏ, thêm chút nước vào rồi dùng vải sạch lọc lấy nước cốt để nấu cháo. Nước cốt xương cá không chỉ giúp nồi cháo thêm ngon, ngọt mà còn tận dụng được tối đa lượng canxi đấy.

Bước 5: Lọc lấy nước xương cá để nấu cháo

cách nấu cháo cá chép

Tiếp theo bạn đong lượng gạo vừa đủ và vo sạch. Cho gạo vào nồi nước cốt xương cá để nấu cháo có thể thêm cả nước luộc cá vào cùng. Nêm thêm một chút muối vào nồi để cháo nhanh nhừ và dẻo hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm một chút đỗ xanh đã ngâm kỹ và đãi vỏ vào nồi nấu cùng với gạo nhé. Như vậy, nồi cháo cá chép sẽ càng giàu dinh dưỡng hơn nhé.

Trong quá trình nấu cháo, bạn nhớ thường xuyên khuấy đều tay để cháo không bị tràn nước và cháy ở đáy nồi. Với cách nấu cháo cá chép này, bạn cần đun trong khoảng 3 tiếng để đạt đủ độ nhừ.

Bước 6: Nêm nếm gia vị vừa ăn với các thành viên trong gia đình.

Tác dụng của cá chép đối với bà bầu

Cá chép có chứa axit lutamic, glycine, chất béo, arginine và một hàm lượng protein nhất định. Nó rất tốt cho những người ăn uống không tiêu, kém ăn, nhức mỏi, đau lưng.

Mặc khác, cá chép còn được xem là một món ăn xếp vào hạng nhất trong việc an thai. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp mẹ bầu lợi sữa, chữa lở loét, chữa ho… Do đó, cá chép được xem là một vị thuốc dân gian rất tốt cho cả người cao tuổi lẫn các bà bầu.

Trên đây là cách nấu cháo cá chép không bị tanh. Cháo cá chép không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả như an thai, chữa bệnh dạ dày, lợi sữa ở bà bầu. Hotmeal.vn luôn chia sẻ những bí kíp nấu ăn ngoan, mời quý vị độc giả theo dõi nhé. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *