Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Đen Siêu Ngon Tại Nhà

cách nấu chè đậu đen

Chè đậu đen là món ngon được ưa chuộng vào mùa hè. Chúng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, đồng thời phòng chống các căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người. Vậy bạn đã biết cách nấu chè đậu đen vừa thơm, vừa bổ dưỡng này chưa? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chúng, khám phá những điều bí ẩn đằng sau đó nhé.

Đậu đen và tác dụng của chúng

Hiện nay, đậu đen được bán đầy ngoài chợ với giá cả phải chăng, chỉ với 10-20.000 đồng, bạn có thể mua được. Sử dụng đậu đen nấu chè có rất nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Cụ thể:

  • Giải độc

Với hàm lượng enzym oxidase cao, đậu đen có tác dụng giúp những người bị ngộ độc thực phẩm nhanh chóng lành bệnh. Ngoài ra, chúng góp phần giải rượu, giải bia, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Với một cốc chè đậu đen hằng ngày, bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe ngày càng được cải thiện.

  • Bổ máu

Đậu đen có tác dụng kích thích hồng cầu hoạt động, là câu trả lời cho thắc mắc ăn gì bổ máu của nhiều người. Với hàm lượng sắt có trong đậu đen, chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể, góp phần tham gia vào quá trình thanh lọc cơ thể.

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, mất máu, suy nhược cơ thể, bác sĩ đều khuyên người bệnh nên ăn đậu đen để hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

  • Hỗ trợ chữa bệnh rối loạn giấc ngủ, đau đầu

Đậu đen là phương pháp dân gian điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ. Chỉ cần sao 3 phần đậu đen cho tới khi có khói rồi ngâm vào 5 phần rượu trong 7 ngày rồi sau đó đem ra uống để chữa chứng đau đầu. Riêng đối với những người bị chứng mất ngủ thì dùng đậu đen rang nóng rồi cho vào một vỏ gối màu đen đem kê đầu, khi nguội lại thay lượt đậu đen khác.

Cách nấu chè đậu đen hiệu quả

Để nấu món chè đậu đen, bạn cần chuẩn bị đậu đen, thạch, dừa khô, đá và đường. Thực hiện những công đoạn dưới đây, bạn sẽ được thưởng thực món chè ngon tuyệt, bổ dưỡng.

Bước 1: Ngâm đậu đen

cách nấu chè đậu đen

Đầu tiên, bạn mang đậu đen ngâm vào nước khoảng từ 5 đến 8 tiếng. Sau đó, rửa sạch đậu đen dưới vòi nước khoảng 2 đến 3 lần.

Bước 2: Cho đậu đen vào nồi rồi rang với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi về ngoài hạt đậu đen hơi nhăn thì cho thêm nước. Đây được xem là bí quyết để nước chè đậu đen sánh, đặc và đậu đen nhanh nhừ hơn.

cách nấu chè đậu đen

Bước 3: Khi hạt đậu đen mềm, chắt nước ra để riêng rồi cho đường vào. Với tỉ lệ là 1 kg đậu đen cho 600 gram đường. Bạn cũng có thể ướp đường và đậu đen khoảng 30 phút rồi cho lên bếp và đun với lửa nhỏ.

Bước 4: Sau khi đun xong, giờ là lúc bạn có thể thưởng thức thành quả của mình. Hãy múc đậu đen ra bát và cho thêm vài viên đá, thạch và dừa vào.

Nếu trời nóng, bạn có thể để chè đậu đen vào tủ lạnh 2 tiếng rồi bỏ ra dùng. Lúc này, bạn sẽ có một cốc chè đậu đen mềm, bùi, ngọt, thoang thoảng mùi thơm của dừa rồi đó.

Vừa rồi, hotmeal.vn đã giới thiệu cho bạn cách nấu chè vừa ngon, vừa bổ dưỡng tại nhà. Vào mùa hè oi bức như thế này, có một cốc chè đậu đen mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng. Chúng tôi xin chúc các bà nội trợ luôn đảm đáng, chúc quý vị độc giả luôn mạnh khỏe, an vui. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *