» Mẹo Vặt Cuộc Sống » Lý do bà bầu không nên ăn cam thảo

Danh sách nhà hàng

CƠM GÀ BÀ LUẬN TAM KỲ

CƠM GÀ BÀ LUẬN TAM KỲ

87 món

08:00 - 17:00

Ngưng giao

BÚN THỊT NƯỚNG ANH BA

BÚN THỊT NƯỚNG ANH BA

104 món

08:00 - 17:00

Ngưng giao

NHÀ HÀNG GÁNH

NHÀ HÀNG GÁNH

154 món

09:00 - 17:00

Ngưng giao

ẨM SẮC COFFEE HOUSE

ẨM SẮC COFFEE HOUSE

48 món

08:00 - 17:00

Ngưng giao

TINY WORLD BAKERY

TINY WORLD BAKERY

16 món

09:00 - 17:00

Ngưng giao

NHÀ HÀNG VIỆT CHAY

NHÀ HÀNG VIỆT CHAY

195 món

09:00 - 17:00

Ngưng giao

Lets Go coffee

Lets Go coffee

18 món

08:00 - 17:00

Ngưng giao

Lý do bà bầu không nên ăn cam thảo

Cập nhật lúc 15-02-2017 13:22  | 28 lượt xem   | 0 Bình luận

Một nghiên cứu Phần Lan phát hiện phụ nữ ăn cam thảo khi mang thai sẽ ảnh hưởng xấu đến phát triển thể chất và tinh thần của con.

Theo Fox News, kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Phần Lan do Katri Raikkonen dẫn đầu nghiên cứu thói quen ăn cam thảo của hơn 1.000 bà mẹ sinh con vào năm 1998. Họ nhận thấy con của những người ăn hơn 500 mg glycyrrhizin tương đương gần 4 kg cam thảo mỗi tuần thì có chỉ số IQ thấp hơn và dễ bị tăng động giảm chú ý gấp 3 lần. Bên cạnh đó, trẻ gái có mẹ ăn nhiều cam thảo lúc mang bầu về sau đã dậy thì sớm.

Kẹo cam thảo là món ăn nhiều người ưa thích. Ảnh: sciencequestionswithsurprisinganswers.

Nhóm tác giả nhận định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là glycyrrhizin, thành phần làm ngọt tự nhiên có trong cam thảo cùng một số loại thảo dược khác. Hấp thụ glycyrrhizin khiến nồng độ hormone stress cortisol tăng cao, từ đó xáo trộn quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
"Nếu có thể, hãy tránh ăn cam thảo suốt thai kỳ", Katri Raikkonen khuyến cáo.


Bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

Các bài viết chuyên mục khác

Click to Verify - This website is protected against malware by GeoTrust
HOTMEAL.VN
HOTMEAL.VN