Cây bồ công anh có mấy loại? Tìm hiểu kĩ hơn về từng loại bồ công anh

Cây bồ công anh có mấy loại bạn có biết không? Đặc điểm từng loại nó thế nào? Bồ công anh thường mọc hoang dại ven đường, bờ bụi, tại các sườn đồi nhiều nắng, có độ cao trung bình. Bồ công anh được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau, nhất là các bài thuốc chữa bệnh gan và thận. Để tìm hiểu kĩ hơn về từng loại bồ công anh, các bạn hãy chia sẻ bài viết sau của hotmeal.vn nhé !

Nội Dung Chính

Bồ công anh là cây gì?

Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica. Đây là một loại cây thân thảo, thuộc họ Cúc (Asteraceae)..

Loại cây này còn được gọi với nhiều tên dân dã khác như cấu nậu thảo, rau bồ cóc, rau diếp hoang…

Bồ công anh mọc ở đâu?

Bồ công anh thường mọc hoang dại ven đường, bờ bụi,
tại các sườn đồi nhiều nắng, có độ cao trung bình. Thường gặp loài
cây này nhiều ở các vùng như như Đà Lạt, Tam Đảo, Sa Pa… Bồ công
anh ít được trồng, thường sống được 1-2 năm.

Cây bồ công anh có mấy loại?

Theo sách cây thuốc và vị thuốc Việt Nam , cây bồ công anh đươc dùng để chỉ ít nhất 3 loại cây khác nhau đều có mọc ở nước ta, cần chú ý tránh nhầm lẫn:

Cây Bồ công anh cao hay bồ công anh Việt Nam

Cây Bồ công anh cao hay bồ công anh Việt Nam( Lactuca indica , họ Cúc – Asteraceae), chữ Việt nam được tác giả thêm vào để tránh nhầm lẫn. Cây nay được dung phổ biến, nhất là tại phía Bắc và phía Bắc trung bộ.

Cây Bồ công anh Trung quốc hay cây bồ công anh thấp 

Cây Bồ công anh Trung quốc hay cây bồ công anh thấp ( Taraxacum officinalen Wigg. Cũng họ Cúc – Asteraceae). Chữ Trung Quốc để chỉ rõ rằng tên Bồ công anh ghi trong sách Trung Quốc là cây này. Chúng mọc hoang và có trồng ở một vài nơi trong nước ta. Đây là loại cây đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng mình có tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe.

Cây chỉ thiên ( Elephantopusvscaber L, cũng họ Cúc – Asteraceae). 

Cây này ở miền Nam ta được gọi với tên Bồ công anh và dung như cây Bồ công anh Trung Quốc.

Hình ảnh các loại cây bồ công anh

Để biết Cây bồ công anh có mấy loại và dễ dàng phân biệt các loại cây bồ công anh, các bạn hãy chia sẻ thêm cùm hình ảnh về các loại cây bồ công anh sau đây.

Hình ảnh cây Bồ công anh cao

Hình ảnh cây Bồ công anh thấp

Hình ảnh cây chỉ thiên

Như vậy bài viết trên đây hotmeal.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi Cây bồ công anh có mấy loại? Hi vọng, thông qua những chia sẻ chi tiết trên đây, bạn đã tìm hiểu kĩ hơn từng loại cây bồ công anh – một cây thuốc Nam quý chữa được nhiều bệnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Cây Thuốc Nam - Tags: