Củ tam thất Bắc giá bao nhiêu? Tiêu chí chọn mua tam thất chất lượng

Giá bán Củ Tam Thất Bắc tươi và khô bao nhiêu 1kg? Đó là thắ mắc mà nhiều người tìm kiếm khi muốn mua loại thảo dược này để chữa bệnh hay bồi bổ cơ thể. Đây là một vị thuốc tốt cho sức khỏe, giúp bổi bổ cơ thể và chữa các bệnh một các hiệu quả. Bởi vậy, việc tìm mua tam thất bắc là rất phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để có được những tham khảo hữu ích trước khi mua củ tam thất bắc nhé!

Nội Dung Chính

Tiêu chí chọn mua củ tam thất bắc tốt, chất lượng nhất

Hình dạng bên ngoài

Với Củ tam thất khô: loại tam thất bắc thật thường có bề ngoài sần trông giống như gốc cây cổ thụ lâu năm, thân có nhiều mấu, đầu mấu tròn tù chứ không nhọn, những mấu này là do phần rễ mọc ra đã được cắt bỏ trong quá trình sơ chế để dễ bảo quản hơn. Thân củ có những vân trắng nhỏ chạy theo 1 chiều dọc ngoài ra còn có các rãnh nhỏ có màu vàng nâu.

Với củ tam thất tươi: củ này có nhiều rễ nhỏ mọc xung quanh do mới chỉ được đào lên và rửa sạch đất trong
quá trình sơ chế. Tổng quan hình dạng trông khá giống với nhân sâm.

Mùi vị củ tam thất bắc

Khi ăn củ tam thất bắc ta sẽ cảm nhận được vị đắng để lâu sẽ thấy ngọt trong cuống họng, với những loại củ lâu năm thì vị đắng càng rõ rệt, tam thất hoang đắng hơn nhiều so với tam thất trồng phổ biến tại các vườn ở vùng núi cao như Hà Giang.

Giá bán củ tam thất bắc ?

Để biết được giá bán tam thất bắc, chúng ta cần phân chúng ra thành nhiều tiêu chí khác nhau bao gồm theo chất lượng, theo nguồn gốc, theo kích thước, theo chủng loại, theo loại tươi hay khô.

Giá bán củ tam thất bắc tùy theo chất lượng

Chất lượng ở đây là củ có đẹp không, mình mẩy có căng tròn không, có nhiều mắt hay bị sần sùi không. Giá dao động từ 1.600.000đ đến 2.000.000đ cho 1 kg khô vỏ ngoài, bên trong tươi như củ khoai. Loại kém hơn thường có giá từ 900.000đ đến 1.200.000đ cho 1kg.

Giá bán củ tam thất bắc phân theo loại

Thường sẽ phân làm tam thất bắc và nam, giá bán tam thất nam thấp hơn rất nhiều so với bắc với giá chỉ từ 300.000đ đến 500.000đ cho 1kg. Tam thất nam tròn củ và không có nhiều mắt hay sần sùi như tam thất bắc.

Một tiêu chí phân loại nữa là tam thất hoang và tam thất trồng rừng. Loại hoang rất hiếm, thực sự hiếm, tuổi cũng phải trên 5 năm, loại này không có mà mua, thậm chí đặt hàng trước nhiều ngày cũng khó, vì phải lên rừng tìm kiếm. Với tình trạng khai thác như hiện nay để tìm ra được một cây tam thất hoang quả thực như mò kim đáy bể. Giá bán của loại này dao động từ 6.000.000đ đến trên 10.000.000đ cho một kg tùy theo kích thước.

Nếu bạn đang tìm mua loại hoang này mà chỗ nào chào bán với giá dưới 6 triệu thì tốt nhất không nên mua nhé vì chúng tôi đảm bảo không phải loại hoang.

Giá tham thất phân theo kích thước

Phân theo loại 1, loại 2 và loại 3, còn một loại gọi là đặc biệt thì có thể là tam thất hoang. Giá bán tam thất bắc loại 1 từ 1.600.000đ đến 2.500.000đ/kg.

Giá củ tam thất phân theo tươi và khô

Giá củ tam thất tươi là 1.250.000đ/kg và loại khô là 1.800.000đ/kg.

Tam thất bắc là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe vì thế bạn hãy chọn nơi uy tín và chất lượng để mua nhé. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe, tiền mất, tật mang nhé! Hiện nay giá củ tam thất bắc được phân theo nhiều loại, tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn các loại kích thước củ tam thất khác nhau, giá thành cũng khác nhau.

Cây Thuốc Nam - Tags: