Hướng dẫn cách sử dụng hoa tam thất đúng liều lượng

Hoa tam thất được biết đến với rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, đặc biệt, hoa tam thất có tác dụng tốt như: thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng, điều trị bệnh về gan. Vậy, cách sử dụng hoa tam thất đúng liều lượng như thế nào để an toàn và tốt cho sức khỏe? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!

Nội Dung Chính

Cách dùng hoa tam thất khô

Cách dùng hoa tam thất như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết từ khâu lựa chọn nụ, nguyên liệu chuẩn bị cho đến cách pha trà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Thứ nhất: Chọn nụ hoa tam thất

Việc chọn nụ tam thất là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng loại trà đang uống vì vậy mọi người cần đặc biệt chú ý nhé. Cần lựa những nụ to, màu còn nguyên mới (xanh, có chút vàng do nắng), phải đang nguyên nụ chưa nở hoa hoặc chỉ nở không quá 30% bông, không chọn loại ngã màu, mất màu, ẩm ướt hoặc bị mốc.

Thứ hai: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha

☑ 2-4g nụ hoa tam thất khô (khoảng 1 nhúm tay nhỏ cho mỗi uống) ☑ Ấm pha trà (có thể chọn ấm sành, sứ hoặc thủy tinh tùy sở thích) ☑ 300ml nước sôi

Cách sử dụng hoa tam thất

Thứ ba: Cách pha trà nụ hoa tam thất

Tráng trà: Cho nụ tam thất vào ấm, cho 100ml nước sôi vào chế, lắc nhẹ rồi đổ nước đó đi.

Pha trà: Cho 200ml nước sôi vào ấm, tưới đều lên sao cho nụ hoa bị ngập đầy, đợi 10 phút là có thể uống được.

Cách pha trà nụ hoa tam thất

Thư tư: Cách uống hoa tam thất

Cách làm này giúp phát huy toàn bộ tác dụng vốn có của hoa tam thất, tuy nhiên do nụ hoa khá nhỏ nên dễ trôi qua vòi ấm, gây khó chịu khi uống. Bạn có thể cho nụ vào túi lọc lúc hãm trà hoặc rót từ từ cho nụ không trôi ra.

Cách uống rất đơn giản, thời gian có thể sau khi ăn sáng, sau bữa ăn 30 phút, trước khi đi ngủ hoặc bất cứ thời điểm nào trong ngày bạn muốn. Rót trà ra chén, rồi nhấm nháp từng chút sẽ cảm nhận được vị ngọt đắng tuyệt vời của nụ tam thất.

Khi hết 200ml nước lượt đầu, bạn có thể pha thêm tiếp nước sôi vào uống tiếp cho đến khi nước nhạt màu. Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 2 ấm, nghĩa là từ 4-6g nụ vì thành phần dinh dưỡng của nó rất cao, có uống nhiều hơn thì cũng chỉ để lãng phí.

Cách uống trà hoa tam thất

Lưu ý khi dùng hoa tam thất

Trà hoa tam thất kể trên rất phù hợp cho những người mắc chứng mất ngủ, bị tiểu đường, bệnh về gan, bệnh tim mạch, người muốn giảm mỡ máu, giảm huyết áp, giảm stress, làm đẹp, phòng ngừa bệnh ung thư, phụ nữ sau sinh ít sữa…

Tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng hoặc những trường hợp sau nên tránh: Người có huyết áp thấp, thường xuyên bị tụt huyết áp, người đang mang thai, đang hành kinh, trẻ em dưới 15 tuổi, người đang bị cảm lạnh, người có tính hàn (biểu hiện như thường xuyên tay chân lạnh, đại tiện lỏng).

Bài viết rên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách dùng nụ hoa tam thất hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hi vọng bạn đọc đã có được những tham khảo hữu ích nhất. Đừng quên chia sẻ để mọi ngươi cùng biết nhé!

Cây Thuốc Nam - Tags: ,
Sitemap | Mail