[MÁCH BẠN] cách nấu nước sả chanh gừng đúng cách

Cách nấu nước sả chanh gừng thế nào cho đúng cách để phát huy hết tác dụng của nó không phải ai cũng biết, dù tác dụng của hỗn hợp này giúp thanh lọc cơ thể, giảm béo, giải nhiệt… Cùng theo dõi bài viết sau đây của hotmeal.vn để biết cách nấu nước sả chanh gừng đúng cách bạn nhé !

Nội Dung Chính

Tác dụng của nước sả chanh gừng

Trong Đông y, sả là vị thuốc có tác dụng tỳ vị và tính ôn ấm. Một số tác giả cho rằng sả có khả năng giải độc cơ thể, tác dụng này có thể do tăng cường khả năng tiết mật, tăng thải độc qua đường tiêu hoá hoặc tiết niệu, nhưng chưa có chứng cứ rõ ràng.

Gừng tươi là một vị thuốc trong Đông y để ôn ấm tỳ vị, chỉ định dùng trong viêm loét dạ dày – tá tràng. Bạn có thể dùng hàng ngày, tuy nhiên nên dùng vào buổi sáng. Theo y học cổ truyền, gừng dùng vào buổi sáng có lợi cho sức khoẻ nhưng buổi tối có thể gây hại như thuốc độc.

Với chanh, ta chia tác dụng khác nhau cho từng bộ phận của cây. Trong y học cổ truyền, ta thường dùng vỏ quả chanh, còn lá chanh ít đề cập.

Hồn hợp nước sả chanh gừng có tác dụng:

Cách nấu nước sả chanh gừng đúng cách

Nguyên liệu nước sả chanh gừng

Cách nấu nước sả chanh gừng

Bước 1: Sả lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần lá xanh phía trên rồi cắt khúc ngắn khoảng 7-10cm, đập dập (bạn cũng có thể đập dập trước rồi cắt ngắn). Gừng làm tương tự như sả nhưng thái mỏng khoảng 0.5 cm rồi đập dập.

Bước 2: Cho vào nồi 2.5 lít nước lọc, thêm 500gr đường phèn. Nấu đến khi đường tan, nước sôi lên.

Bước 3: Thêm sả đập dập vào nồi, nấu 5 phút. Sau đó cho gừng đập dập vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu tiếp tục 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Không cần nhắc nồi xuống, bạn để nguyên trên bếp rồi đậy nắp lại 30 phút. Sau 30 phút bạn bỏ phần xác, lọc lại qua rây một lần nữa để loại bỏ những phần cặn nhỏ. Để nguội.

Bước 5: Sau khi nước sả gừng nguội hẳn, bạn vắt nước cốt chanh vào là bạn đã có ngay nước chanh sả gừng để giải nhiệt. Nhớ điều chỉnh lượng đường, lượng chanh tùy theo khẩu vị của gia đình nhé. Nếu thấy chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường phèn. Lúc này bạn có thể uống liền với đá hoặc giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi uống.

Thành phẩm nước sả chanh gừng

Nước chanh sả gừng chua ngọt dễ uống. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thanh lọc cơ thể, tăng quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường có trong máu. Sả có hương thơm tuyệt vời giúp giảm mọi căng thẳng, thanh lọc độc tố, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Trên đây hotmeal.vn đẫ chia sẻ cùng bạn cách nấu nước sả chanh gừng đúng cách với các bước rõ ràng, đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Hãy đừng quên chia sẻ đến đông đảo bạn bè để mọi người có cơ hội tìm hiểu thêm một loại nước uống tốt cho cơ thể bạn nhé !

Cây Thuốc Nam - Tags: