Những ai không nên uống nước lá vối? Kẻo mang họa vào người

Hiện nay rất nhiều người đã bị nghiền bởi hương vị thơm thơm, chan chát của nước lá vối. Được biết lá vối là một loại thảo dược lành tính, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng lá vối. Vậy những ai không nên uống lá vối? Cùng tham khảo để biết và tránh sử dụng lá vối sai đối tượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Nội Dung Chính

Những ai không nên uống lá vối

Lá vối tuy tốt nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Cũng có người cần lưu ý khi uống, cũng có người phải kiêng hoàn toàn. Cụ thể:

Người đang trong điều trị bệnh, đang dùng thuốc tây cần kiêng hoặc tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Người huyết áp cao dùng được lá vối không?

Người huyết áp cao dùng được lá vối không? Là thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi về chuyên mục Cây Thuốc Nam của chúng tôi. Cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

Lá vối được biết có tác dụng với nhiều đối tượng khác nhau như:

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy uống lá Vối cũng đã giảm rối loạn lipid máu sau 3 tháng uống, nồng độ cholesterol, triglyceride giảm, nồng độ HDL-cholesterol (cholesterol tốt) tăng lên một cách đáng kể so với nhóm chứng không uống lá Vối.

Vì giảm cholesterol (tác nhân chủ yếu gây bệnh huyết áp cao đối với người cao tuổi) nên Lá Vối được xem là có công dụng tốt với người huyết áp cao, người mỡ máu cao,…

Nên câu trả lời là người cao huyết áp có thể sử dụng nước lá vối, mỗi ngày, nên sử dụng với liều lượng ít.

Cách uống nước lá vối đúng cách

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Việt Nam) cho biết, cây vối là thảo dược có vị đắng chát, tính mát, trong đông y được dùng để sát trùng, giải biểu, giải nhiệt, tiêu đờm, hạ khí.

Nhưng vì là thuốc nam, nên trong sử dụng không được lạm dụng, mỗi ngày chỉ nên pha 1 ấm nhỏ, nếu uống thay nước thì chỉ dùng 1 nắm nhỏ đun loãng với 1,5 lít nước, chia ra uống nhiều thời điểm trong ngày.

Ngoài ra, không nên uống khi đói, vì lá vối có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng thèm ăn, làm tăng nhu động ruột,.. nên có thể khiến cồn cào, khó chịu ruột gan.

Uống nước lá vối được biết đến có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng tùy vào từng đối tượng mà nên hay không nên uống nước với. Với những ai không nên uống nước vối được chúng tôi đề cập trên đây hi vọng sẽ giúp nhiều người có thể biết sử dụng lá vối hiệu quả, đúng đối tượng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Cây Thuốc Nam - Tags: