Latest Post

Real Madrid liệu có đủ khả năng trước cơ hội cú ăn 6 ở mùa giải 2022-2023… 20+ giỏ quà Tết 1 triệu Cao cấp – Độc lạ nhất thị trường theo quatetviet.com.vn

[TÌM HIỂU] những tác hại của gừng khi sử dụng quá liều lượng

Tác hại của gừng khi sử dụng quá liều lượng là gì? Bạn đã biết chưa? Gừng được biết đến là vị thuốc Nam vô cùng hữu hiệu phòng và trị được khá nhiều bệnh. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm đẹp.

Tuy nhiên, cái gì quá mức cũng không tốt, đặc biệt trong các bài thuốc Nam. Với gừng, nếu sử dụng quá liều lượng sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Để tìm hiểu rõ hơn về bài viết này, các bạn hãy chia sẻ bài viết sau đây của hotmeal.vn nhé !

Nội Dung Chính

Những tác hại của gừng khi sử dụng quá liều lượng

1. Gặp vấn đề về tiêu hóa:

Gừng hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nhưng nếu bạn ăn với liều lượng lớn thì sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng. Bạn cũng có thể bị ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác có mùi gừng trong miệng.

Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn gừng tươi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh viêm ruột hoặc tắc nghẽn đường ruột.

2. Ảnh hưởng đến thai nhi:

Mặc dù gừng đôi khi được dùng để điều trị tình trạng ốm nghén, nhưng ăn quá nhiều lại có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các vấn đề khác, theo Trung tâm Y tế MayoClinic (Mỹ). Tiêu thụ gừng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng đến hormone giới tính của em bé hoặc gây sẩy thai, chảy máu khi manng thai.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng gừng nếu đang mang thai.

3. Nguy cơ chảy máu:

Gừng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu vì vậy nếu bạn có tiền sử rối loạn chảy máu thì bạn nên tránh ăn bổ sung nhiều gừng dù ở bất kì dạng nào. Gừng cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, nên có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường hay hạ đường huyết. Ăn nhiều gừng có thể làm cho một số nguy cơ bệnh tim nặng hơn.

Những người không nên ăn gừng

Người bị say nắng

Gừng tính nóng nên thích hợp dùng cho người cảm mạo, phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa… Chống chỉ định dùng gừng cho người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt.

Người đau dạ dày, đại tràng

Thành phần của gừng bao gồm các chất chủ yếu hoạt động trên niêm mạch dạ dày, ruột và đại tràng vì thế có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, nếu dạ dày yếu có thể bào mòn và gây ra những vết loét.

Phụ nữ có thai

Dù gừng rất tốt để giải quyết các tình trạng thai nghén như buồn nôn nhưng trong thời kỳ cuối của thai kỳ nên hạn chế ăn gừng vì gừng làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.

Người mắc bệnh về gan

Gừng có tác dụng kích thích sự bài tiết của các tế bào gan khiến cho những tế bào này bị hoại tử trong tình trạng được kích thích. Vì thế người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng.

Người mắc bệnh sỏi mật

Gừng có khả năng kích thích cơ thể tiết ra nhiều mật. Do đó, những người mắc các bệnh có liên quan đến túi mật thường được bác sĩ điều trị khuyên không nên dùng gừng dưới mọi hình thức bởi sử dụng quá nhiều gừng có thể làm gia tăng các cơn đau ở túi mật.

Người bị bệnh trĩ, xuất huyết

Gừng rất nóng có thể làm vỡ các mạch máu bị yếu nên những người có tiền sử rối loạn chảy máu như chảy máu cam, chảy máu tử cung, bệnh trĩ không nên ăn gừng để tránh tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Người có thân nhiệt cao

Trong trường hợp này không nên ăn gừng vì nó sẽ làm thân nhiệt tăng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

Một số cấm kị khi tiêu thụ gừng

Không gọt vỏ

Theo Đông y, gừng có tính lạnh giúp tăng khí, chữa bệnh. Tính lạnh của gừng nằm chủ yếu ở vỏ gừng. Vì vậy, nếu bỏ vỏ gừng khi dùng thì tức là đã loại bỏ dược tính của gừng, làm biến đổi cả mùi vị của nó, khiến cho gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng. Vì vậy khi sử dụng, bạn nên rửa sạch và để cả vỏ gừng.

Không ăn gừng tươi đã bị dập, mọc mầm

Gừng tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, có thể làm thay đổi tính chất của gừng, hoại tử tế bào gan và dễ dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.

Gừng bị nẫu, mọc mầm mặc dù vẫn còn vị cay nhưng cũng nguy hiểm nếu dùng vì nếu chế biến nó có thể sinh ra chất lưu huỳnh, độc tố gây tổn thương cho gan. Khi ăn loại gừng này, dạ dày và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng, có khi nó còn làm cho tế bào gan nhiễm độc và biến tính, tổn hại tới công năng bài tiết của gan.

Không ăn gừng vào buổi tối

Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu. Chất gingerose trong gừng cũng có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.

Trên đây hotmeal.vn đã chia sẻ cung bạn những tác hại của gừng khi sử dụng quá liều lượng. Hi vọng sau khi chia sẻ cùng bài viếtbạn đã biết sử dụng gừng đún cách. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng bài viết !

  • Xem nhiều hơn: Cây Gừng – Loại thảo dược chữa được nhiều bệnh hay

Cây Thuốc Nam – Tags: cây gừng, tác hại của gừng

  • Hơn 10 tác dụng của gừng với da không phải ai cũng biết

  • Xông gừng có tác dụng gì? Những bài thuốc xông hơi bằng nước gừng

  • [Top 55] tác dụng của cây gừng trong việc phòng và chữa bệnh

  • [BẠN CÓ BIẾT] cách sử dụng chè dây chữa đau dạ dày ĐÚNG CHUẨN

  • Ngắm chùm hình ảnh cây chè dây rừng để phân biệt thật giả

  • Những tác dụng của cây chè dây rừng bạn không thể bỏ qua

  • [TƯ VẤN] cách ngâm rượu ba kích, công thức chuẩn 2020