Tư vấn những công dụng của cây tầm gửi trên cây khế chua

Công dụng của cây tầm gửi trên cây khế chua là gì? Tầm gửi trên cây khế là một loại thuốc Nam cực tốt với nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, những tác dụng này ít người biết. Để tìm hiểu kĩ hơn về những tác dụng tuyệt vời này, các bạn hãy chia sẻ bài viết sau đây của hotmeal.vn.

Đặc điểm của cây tầm gửi trên cây khế chua

Trước khi tìm hiểu công dụng của cây tầm gửi trên cây khế chua, các bạn hãy tìm hiểu về đặc điểm của chúng đã nhé !

Những công dụng của cây tầm gửi trên cây khế chua

Tùy theo từng trường hợp cây chủ mà tầm gửi ký sinh mà chúng có những tác dụng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn, thì tác dụng của loài cây này là hỗ trợ điều trị những trường hợp như: phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, cơ nhục do phong thấp hoặc do chấn thương, té ngã, tăng huyết áp, rối loạn tâm thần… Một số loài có tác dụng an thai, thúc sữa sau sinh… Theo y học hiện đại, tầm gửi có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống ôxy hóa và bảo vệ gan… Sau đây là một số tác dụng hữu hiệu:

– chữa ho gà, ho khan, kiết lỵ ( tầm gửi khế chua + vỏ quýt sắc uống ngày 2 lần.

– chữa ho suyễn ở trẻ em( tầm gửi khế chua sắc loảng uống ngày 2 lần.

– Để chữa ngộ độc nấm, rắn cắn.
Tầm gửi khế chua sắc uống, thêm đường cho thật ngọt. Nếu mới bị ngộ độc, chỉ uống 2-3 lần là khỏi.

– Chữa tiểu tiện không thông, hoặc đái dắt.
Tầm gửi khế chua sắc đặc uống khi còn nóng.

– mẩn ngứa , mụn nhọt, phát ban…ở cả trẻ em và người lớn.
Tầm gửi khế chua đun nước tắm và sắc uống kết hợp.

Tác dụng của một số loại tầm gửi quen thuộc khác

Theo y học hiện đại, tầm gửi có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống ôxy hóa và bảo vệ gan. Và dưới đây là tác dụng cụ thể mà tầm gửi mang lại cho chúng ta trong vấn đề điều trị bệnh chính là:

Bởi tác dụng của cây tâm gửi sẽ tùy thuộc vào loài cây chủ mà nó ký sinh, mà có những tác dụng riêng biệt. Chính vì vậy, việc nắm rõ tác dụng của cây tầm gửi trong từng trường hợp là điều vô cùng cần thiết. Hi vọng, với bài viết trên đây, các bạn đã biết thêm công dụng của cây tầm gửi trên cây khế . Chúc các bạn luôn mạnh khỏe nhé !

Cây Thuốc Nam - Tags: