Kinh Nghiệm Chọn Mua Sản Phẩm Gốm Sứ Bát Tràng Chất Lượng Tốt Nhất

Nói đến sản phẩm gốm sứ Bát Tràng là chúng ta lại nghĩ ngay đến những mẫu đồ gốm sứ vô cùng tuyệt đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, cùng với phất triển của nền kinh tế thị trường, hiện nay các mặt hàng gốm sứ đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như giá cả hấp dẫn. Thế nên việc lựa chọn những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng đối với khách hàng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ mua nhầm phải đồ gốm sứ Trung Quốc vừa kém chất lượng lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng đúng chuẩn và chất lượng nhất!

Mẫu bình hoa gốm sứ

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn lưu ý dùng ngón tay gõ nhẹ vào thân của sản phẩm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu coong coong, thanh, vang, giòn như tiếng kim loại thì chúng là sản phẩm chất lượng tốt. Còn nếu âm thanh nặng, đục, pha tạp không vang, thì đó là sản phẩm kém chất lượng.

đồ gốm sứ bát tràng

Sản phẩm tốt sẽ có màu men tươi sáng, màu sắc thanh thoát, bề mặt mịn, không bị lẫn màu, không bị rạn nứt, méo mó.
Để biết sản phẩm có hình dáng chuẩn hay không, chẳng hạn như đĩa, chúng ta úp ngược lên một mặt phẳng và quan sát xem có bị cong hay lệch không.

Các sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng được trang trí thủ công nên đường nét rất uyển chuyển, thanh thoát nét thanh nét đậm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng dù những nét vẽ ấy có tinh xảo đến mấy thì cũng không thể giống hệt nhau, vì vậy, căn cứ vào điều này, khi lựa chọn những sản phẩm theo bộ như bát, đĩa, chén… bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác nhau dù ít hay nhiều.

gốm sứ bát tràng

Về màu sắc: các sản phẩm của Bát Tràng thường có rất ít màu, chỉ một đến hai màu cơ bản, gam màu rất đời thường, trang nhã, không lòa loẹt: màu đại thanh, màu huyết dụ, màu xanh non…

Các sản phẩm Bát Tràng do làm thủ công nên sẽ dày hơn, nặng hơn và cầm chắc tay hơn so với những sản phẩm khác.

Mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp

Ấm chén Bát Tràng là sản phẩm nằm trong top sản phẩm quà tặng gốm sứ Bát Tràng được yêu thích nhất hiện nay, để phân biệt được ấm chén Bát Tràng cao cấp các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nhỏ sau đây nhé:

Dùng tay gõ nhẹ vào từng bộ phận của ấm bằng đĩa hoặc chén. Nếu nghe thấy tiếng kêu vang là đạt chuẩn. Tuy nhiên với loại ấm chén tử sa hay gốm đất đỏ thì sẽ có những lỗ nhỏ li ti. Được gọi là lỗ khí của đất. Điều này là vô cùng bình thường. Nhưng kích thước nó rất nhỏ, nếu kích thước lỗ to thì sản phẩm đó đã bị lỗi.

gốm sứ bát tràng

Tiếp theo là để ý đến màu sắc của bộ ấm chén. Màu sắc phải đều nhau, tự nhiên. Hoa văn sắc nét, không bị lem hay nhòe hình. Hãy hỏi thật kỹ người bán hàng xem loại ấm của bạn được làm từ men gì để xem màu cho chuẩn.

gốm sứ bát tràng

Cuối cùng là lựa đến kích cỡ bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp: Tùy vào mục đích sử dụng để lựa bộ ấm phù hợp. Nếu bàn uống trà nhà bạn nhỏ thì không nên mua bộ quá to. Nhìn không được thuận mắt và phù hợp cho lắm.

Mẫu bát đĩa Bát Tràng

Họa tiết của bát đĩa Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ. Tuy nhiên, những nét vẽ không thể giống hệt nhau do đó đây chính là cơ sở để bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa

Màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, một hoặc hai màu. Màu sắc ở bát đĩa Bát Tràng thường là các màu đơn giản gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

gốm sứ bát tràng

Khi chọn mua bát đĩa Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay của bạn ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng, còn nếu nhìn rất rõ thì phải xem lại sản phẩm. Độ trong của xương đất là một cơ sở tin cậy để bạn nhận biết đâu là bát đĩa Bát Tràng chính hiệu.

gốm sứ bát tràng

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua các loại sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp mà chúng tôi chia sẻ hi vọng bạn sẽ chọn được bộ sản phẩm gốm sứ ưng ý, chất lượng và đẹp nhất đế sử dụng hay làm quà tặng đều vô cùng ý nghĩa. Để mua được đồ gốm sứ Bát Tràng chẩn nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở bán đồ gốm sứ Bát Tràng uy tín, đảm bảo chất lượng và có thương hiệu nhé!

Gốm sứ Bát Tràng - Tags: