Latest Post

Real Madrid liệu có đủ khả năng trước cơ hội cú ăn 6 ở mùa giải 2022-2023… 20+ giỏ quà Tết 1 triệu Cao cấp – Độc lạ nhất thị trường theo quatetviet.com.vn

Học lỏm cách làm bánh su kem nổi tiếng của Singapore

Cập nhật lúc 15-04-2014 18:38  | 133 lượt xem   | 0 Bình luận

Chewy Junior là một thương hiệu bánh nổi tiếng ở Singapore và có mặt tại nhiều nơi trên thế giới. Bánh thu hút người dùng bởi phong cách và hương vị lạ đặc trưng của vỏ bánh và nhân kem.

Bánh su kem Chewy Junior được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa 2 loại bánh từ Nhật Bản và Mexico. Bánh Chewy Junior thông thường có nhân kem tươi, bên ngoài bánh được bao phủ bằng các loại mứt, hạt trang trí rất bắt mắt, hòa hợp với hương vị kem một cách thanh khiết mà lại không quá ngọt. Điểm đặc biệt của bánh Chewy Junior là nướng ở nhiệt độ thích hợp với công thức bột độc đáo, khiến bánh dẻo khi ăn nóng và dai khi ăn lạnh.

Bánh ở Chewy Junior luôn là bánh tươi , làm và bán trong ngày chứ không để qua ngày hôm sau. Những chiếc bánh nướng với vỏ bánh dẻo và hương vị nướng kết hợp với nhân kem tươi không quá ngọt và lành lạnh ở đầu lưỡi khi cắn vào , cùng với lớp mứt trái cây, phô mai ở phía trên bánh là một sự kết hợp hoàn chỉnh về cả mùi vị lẫn màu sắc làm cho người thưởng thức không thấy ngán mặc dù bánh khá là to và kem trong nhân rất nhiều .

Hàng nghìn chiếc bánh được bán ra mỗi ngày ở các cửa hàng của Chewy Junior tại quốc đảo Singapore.


Những vị khách sẵn sàng xếp hàng dài để được mua những bánh nóng nhất, vừa mới ra lò.

Hiện nay, thương hiệu bánh su kem Chewy Junior còn trở nên quen thuộc với nhiều nước trên thế giới Indonesia, Malaysia, Philippines… thậm chí cả Việt Nam. Dưới đây là cách làm món bánh su kem thơm ngon nổi tiếng Chewy Junior. Chỉ cần môt chút khéo tay là bạn có thể tạo ra chiếc bánh nhỏ xinh theo phong cách của riêng mình.

– Nguyên liệu: Nước – 250ml; Bơ – 100g; Bột – 150g; Trứng – 5 quả; Muối – 5g; Đường – 5g

– Cho tất cả sữa, nước, muối và đường vào nồi đun lửa vừa. Sau đó thêm bơ, trứng vào nồi, đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng. Sau khi hoàn thành phần bột bánh bạn cho hết vào túi bắt bông kem để bóp thành hình vỏ bánh. Cho vỏ bánh vào lò nướng đến khi vỏ bánh phồng xốp có màu vàng ươm là được.

– Cũng dùng chính những nguyên liệu như trên làm nhân bánh, có thể cho thêm sô-cô-la hoặc sầu riêng vào nhân để mùi vị thêm phong phú.

– Khi vỏ bánh nguội mới cho nhân bánh vào trong, bạn phải thật cẩn thận nếu không phần nhân sẽ bị trào ra ngoài. Để trang trí cho bánh, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu như mứt dâu, kẹo dẻo, cốm, trái cây… sẽ vừa bắt mắt mà hương vị lại đặc biệt.

Nếu muốn bánh ngon hơn, bạn nên cho vào tủ lạnh. Vị mát lạnh, dịu ngọt của nhân bánh kết hợp với vỏ ngoài giòn xốp sẽ khiến bạn rất thích thú đấy.

Hiếu Nguyễn (sưu tầm)