Latest Post

Real Madrid liệu có đủ khả năng trước cơ hội cú ăn 6 ở mùa giải 2022-2023… 20+ giỏ quà Tết 1 triệu Cao cấp – Độc lạ nhất thị trường theo quatetviet.com.vn

Bánh bá trạng là một loại bánh của người Hoa, thường được dùng để cúng trong dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch). Nhìn về hình dáng bên ngoài, bánh bá trạng tương tự như bánh ú mặn của Việt Nam, nhưng to hơn, có nhiều nhân hơn. Nhân của bánh này rất là phong phú, có nấm đông cô, tôm khô, đậu xanh, đậu phộng hạt sen, trứng muối, thịt heo . Nguyên liệu đầu tiên để làm bánh bá trạng phải kể đến là đậu phộng luộc, được chế biến khá công phu. Người ăn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo của đậu phộng, vị mặn của thuốc bắc và mùi thơm của thảo dược. Bánh bá trạng của người Tiều bắt buộc phải có đậu phộng. Mà đậu phọng càng thơm mùi thuốc bắc, càng đặc sắc thì là bánh càng ngon. Đặc biệt Bánh Bá Trạng Thông Phát luôn là bánh mới, được sản xuất trong ngày.

97 Đường Số 10, Phường 4, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh.

A- BÁNH Ú BÁ TRẠNG



Có 3 đánh giá từ khách hàng
rate

rate
3 Người thích nhà hàng này