[MÁCH BẠN] cách làm lá đu đủ chữa ung thư và các lưu ý cần thiết

Cách làm lá đu đủ chữa ung thư thế nào cho đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Lá đu đủ có khá nhiều tác dụng. Và một trong những tác dụng hữu hiệu đó là hỗ trợ chữa ung thư. Đây là phát hiện mới của y học hiện đại. Hãy cùng hotmeal.vn tìm hiểu chi tiết cách chế biến lá đu đủ để chữa ung thư qua bài viết sau đây nhé !

Nội Dung Chính

Lá đu đủ là gì?

Mô tả

Đây là một bộ phận của cây đủ, có tên khoa học Carica papaya L., thuộc họ (Papayaceae). Lá đu đủ được dân gian coi như vị thuốc, người ta dùng sắc nước uống, chức năng tốt đối với một số căn bệnh nguy hiểm.

Đặc điểm của lá đu đủ

Lá đu đủ mọc thành chùm ở ngọn thân, xoán trộn ốc, kiểu lá đơn. Cuống lá dài, phiến rộng chừng 30-60cm, mềm, mỏng, chia thành 7-11 thùy. Các thùy đôi khi chia ra thành nhiều thùy nhỏ.

Mặt dưới lá có gân nổi rõ. Cứ trung bình cây sẽ mọc ra một lá từ ngọn thân sau khoảng 3-5 ngày ở thời kỳ sinh trưởng.

Phân bố, thu hái, chế biến lá đu đủ

Bắt nguồn từ Nam Mỹ, cây đu đủ ưa khí hậu ấm nóng nên chúng được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới. Tại Việt Nam, không khó để bạn thấy đu đủ xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi gia đình.

Ngoài mục đích chính dùng quả đu đủ làm thực phẩm, người ta còn biết cách ứng dụng lá đu đủ vào quá trình chăm sóc sức khỏe.

Khi thu hoạch lá đu đủ, bạn nên đeo bao tay để tránh độc từ ngựa lá dễ làm lở da tay. Đặc biệt, nếu không may nhựa bắn vào mắt có thể gây mù.

Chỉ chọn những lá đu đủ tươi, rửa sạch, để ráo nước, sắt ngang theo chiều sống lá rồi đem phơi nắng cho khô, cất trữ nơi khô thoáng dùng dần. Tránh dùng lá khô héo vàng đã rụng khỏi thân vì chúng mất đi hết chất mủ, không còn tính năng chữa bệnh.

Nên uống lá đu đủ tươi hay phơi khô khuyến khích chọn lá khô. Bởi, lá tươi thường cho vị nước đắng, khó uống và khó đo lường số lượng nhựa trong nước.

Trong khi đó, dược liệu khô có khả năng làm dịu đi tác hại của lá đu đủ, đồng thời cho phép quan sát độ đậm nhạt theo màu nước trà.

Thành phần hóa học của lá đu đủ

Trong thành phần lá đu đủ chứa hoạt chất ancaloid carpain, tác dụng tiêu diệt amip, làm chậm nhịp tim. Trong nhựa lá đu đủ còn có men papain thúc đẩy tiêu hóa chất đạm, ức chế vi khuẩn phát triển.

Chưa hết, sự góp mặt của một số hợp chất quan trọng khác còn nâng cao khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch trong máu.

Vì sao đu đủ có thể chữa được ung thư

Bên trong lá đu đủ có đặc tính chống ung thư mạnh nhờ vào hợp chất acetogenin. Ngoài ra, lá đu đủ cũng có các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nhẹ các tác dụng phụ do hóa trị trong điều trị bệnh ung thư gây ra.

Theo dân gian, nhiều người đã tự chữa khỏi một số bệnh ung thư chỉ bằng cách uống nước từ lá đu đủ trong thời gian dài.

Mặc dù vậy, lá đu đủ chỉ giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời góp phần hỗ trợ điều trị bệnh chứ không có tác dụng hoàn toàn đối với việc chữa trị dứt điểm ung thư.

Cách làm lá đu đủ chữa ung thư

Nếu lá lớn lấy khoảng 05 lá [lá nhỏ thì khoảng 07 lá] & tách nhỏ riêng ra theo cọng & lá. Sau đó rửa sạch rồi cho vào siêu[dùng để “sắc” thuốc Bắc] xếp theo từng lớp & ép xuống càng sát càng tốt. Xong cho nước vào khoảng 01 liter nước. Thông thường nếu ta dùng siêu nấu thuốc bắc thì đổ nước đầy gần đến miệng của siêu.

Kế đến cho lửa thật lớn đến khi nước đã sôi. Khoảng 15 phút sau cho lửa nhỏ lại & cứ tiếp tục để lửa nhỏ như thế trong vòng 02 tiếng đồng hồ với mục đích là để cho mủ tiết ra hoàn toàn từ cọng & lá của đu đủ.

Sau đó ta có thể uống nóng hoặc nguội tùy theo sở thích của từng người theo như sự chỉ dẫn ở phần đầu của trang lá đu đủ & bệnh ung thư.

Những loại ung thư sau khi uống nước lá đu đủ đều có kết quả là:

Nếu trong gia đình bạn hoặc người thân có những ai mắc bệnh như trên thì nên hướng dẫn họ tìm lá đu đủ về nấu uống & sẽ thấy rất có kết quả.

Cách uống lá đu đủ trị ung thư

1. Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác.
– 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2lít).
– Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.
– Uống liên tục trong 3 tháng.

2. Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích mọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ chobiết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v.).
– 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).
– Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày,không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
– Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng.

3. Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dướimột tháng:
– Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa vàtối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầuđể đo lường phản ứng của người bệnh.
– Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần lễ.
– Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.

4. Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:
– Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối.
– Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
– Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.

5. Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứơu và chưa giải phẫu:
Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.

6. Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin).
Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương.
– Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗngcanh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
– Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ởphần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.

Lưu ý khi sử dụng lá đu đủ chữa ung thư

Bài viết trên đây hotmeal.vn đã tư vấn cùng bạn cách làm lá đu đủ chữa ung thư và các lưu ý cần thiết. Hi vọng sau khi chia sẻ cùng bài viết, bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ để đông đảo bạn bè cùng tìm hiểu về bài thuốc chữa ung thư hiệu quả này nhé !

Cây Thuốc Nam - Tags: